ติดต่อเราได้ที่
icons8-cell-phone-40 086-564-5326 icons8-cell-phone-40 02-003-4318
Wednesday, 20 Oct 2021

เมนูหลัก

facebook
recruit
download

สมัครสมาชิกรับข่าวสาร

Name:
Email:

เว็บไซต์อื่นๆ

 

ptlogo

ptlogo2

pt3

mahidol

chula

hua

webindexthai

ท่าทางการทำงานที่เหมาะสม


การปรับสภาพบ้านให้สอดคล้องกับการทำกิจกรรมในการดำรงชีวิตของผู้ป่วยอัมพาต

ผู้ป่วยอัมพาตเป็นผู้ป่วยที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหวหรืออาจรวมทั้งการคิดการเข้าใจความจำและการสื่อสาร ดังนั้นปัญหาเหล่านี้จะต้องส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของผู้ป่วยอย่างแน่นอน แม้ในสถานที่ที่ผู้ป่วยคุ้นเคยอย่างเช่น บ้านดังนั้นหากบ้านไหนมีสมาชิกที่มีผู้ป่วยอัมพาตจำเป็นต้องมีการปรับสภาพบ้านหรืออุปกรณ์ช่วยเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยได้ทำกิจกรรมนั้น ๆ ได้ง่ายขึ้น

 

 

image001

 

Last Updated on Wednesday, 08 September 2010 17:03
Read more...
 
โรคคอมพิวเตอร์ วิชั่น ซินโดรม
คนรุ่นใหม่ที่ต้องนั่งแกร่วอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ติดต่อกันวันละหลายๆ ชั่วโมง เสี่ยงต่อการเป็นโรคตาที่มีชื่อว่า "คอมพิวเตอร์ วิชั่น ซินโดรม Computer Vision Syndrome" โดยมีอาการ คือ ปวดเบ้าตา, ปวดต้นคอ, มีอาการอ่อนล้าทางประสาทตา, มีภาวะตาแห้ง รอยดำคล้ำบริเวณตา หรือมีรอยบวมเห็นเป็นถุงใต้ตาโปนออกมา นับเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลให้กับคนทุกเพศทุกวัยอย่างมาก

image001

Last Updated on Wednesday, 08 September 2010 17:03
Read more...
 
การจัดวางแป้นพิมพ์ และเมาส์ให้เหมาะสม

ตำแหน่งในการจัดวางแป้นพิมพ์และเมาส์

 

การจัดวางที่เหมาะสมมีหลักการดังนี้

1. ความสูงของที่วางแป้นพิมพ์และเมาส์ ควรอยู่ ที่ระดับพอดีกับมือเมื่องอศอก 90 องศา หรือสูงกว่าเล็กน้อย (โดยที่เมื่อวางมือแล้วไม่มีแรงกดระหว่างข้อมือ และแป้นพิมพ์ หรือขอบโต๊ะ) โดยที่แขนส่วนบนไม่เหยียด ออก (วางตามแนวลำตัว) แขนส่วนล่างขนานกับพื้น ไหล่ไม่เกร็งและไม่ยกข้อมือไม่งอหรือกระดก แป้นพิมพ์และเมาส์ที่ต่ำเกินอาจทำให้ต้องก้มคอมากเพื่อมองแป้นพิมพ์ ส่วนแป้นพิมพ์และเมาส์ที่สูง อาจทำให้ไหล่ต้องยกกล้ามเนื้อไหล่เกร็งตัว และข้อมือมีแนวโน้มกดทับกับแป้นพิมพ์หรือโต๊ะได้

 

Last Updated on Wednesday, 15 July 2009 02:33
Read more...